Bác sĩ Bùi Minh Đức trình làng sách “Văn hóa ẩm thực Huế”

Chiều ngày 29/5/2011, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán - Huế đã diễn ra buổi giới thiệu tác phẩm “Văn hóa ẩm thực Huế” của GS.Bs Bùi Minh Đức với sự tham dự của đông đảo bạn đọc Huế.

Từ Điển Tiếng Huế của Bác sĩ Bùi Minh Đức - Một kho tư liệu Huế học

Sách báo viết về Huế trong thế kỷ qua khá nhiều, những ai muốn nghiên cứu đều có thể tìm được. Những nhà nghiên cứu Huế hơn nhau ở chỗ nắm bắt được những thông tin chưa có trên sách báo, tức là những thông tin qua thực địa, hiện vật và con người.

Tiểu sử

Dành tâm sức để nghiên cứu về văn hóa Huế, bác sĩ Bùi Minh Ðức đã tạo nên những thành tựu đáng trân trọng trong việc bảo vệ, gìn giữ văn hóa dân tộc.

Vài vấn đề trong quá trình hình thành quyển “Từ Điển Tiếng Huế”:

Trong quá trình hình thành quyển “Từ Điển Tiếng Huế”, tác giả đã nghiên cứu và sưu tập tiếng Huế và ngôn từ xứ Huế trong đời sống hàng ngày của người dân xứ Huế. Tác giả đã nêu ra những bước đường đã đi, cũng như đã đưa ra những khó khăn và những kinh ngiệm mà mình đã trải qua.

Về bác sĩ Bùi Minh Đức

“Bặt thiệp, cởi mở, vui vẻ và khiêm tốn” là những gì tôi cảm nhận được ban đầu khi tiếp xúc với bác sĩ Bùi Minh Đức. Trong khoảng vài tiếng đồng hồ tại nhà riêng của ông, tôi đã được gặp một số bác sĩ nổi tiếng của ngành Tai - Mũi - Họng như Huỳnh Kiến và Huỳnh Khắc Cường… đã đến thăm ông và gia đình. Bác sĩ Huỳnh Kiến, khoa Tai -...